Cindy Thái Tài, Đỗ Nhật Hà, Hoài Sa tỏa sáng khi “được là chính mình”

15/11/2021 10:15

Xoay quanh khát khao được sống thật, “được là chính mình”, các khách mời: Ca sĩ, diễn viên Cindy Thái Tài, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà, Hoa hậu Hoài Sa đã mạnh mẽ thể hiện quan điểm, cái nhìn và tiếng nói của những người chuyển giới nữ.

Những nỗi đau, sự đánh đổi của các khách mời đã trải qua khi chọn lựa chuyển giới sẽ là minh chứng cho sự “khác biệt nhưng không dị thường”.

Mở đầu tập 7, các khách mời chia sẻ với nhau về thời gian phẫu thuật chuyển giới. Nếu Hoài Sa đã phẫu thuật được 3 năm, Đỗ Nhật Hà hơn 4 năm thì Cindy Thái Tài là lâu nhất với hơn 20 năm.

Hoài Sa chia sẻ về khoảnh khắc nhận ra bản thân khác lạ: “Ngay từ lúc 2 tuổi, Sa chỉ thích làm con gái, thích váy, thích lấy son của mẹ để lén đánh”. Cindy Thái Tài cũng vậy “ngay từ 3 tuổi đi học là thích chơi trò con gái, chọn đồ mặc toàn là đồ con gái”.

Chỉ riêng Đỗ Nhật Hà, do áp đặt suy nghĩ từ phía gia đình và còn nhỏ nên Hà nhận thức trễ hơn, cô nghĩ bản thân mình đang sai. Những lúc như vậy, Đỗ Nhật Hà cũng chỉ biết “gồng lên, cứng rắn”. Chuyện đó kéo dài đến khi tốt nghiệp thì chấm dứt và cô đã nhận thức được và muốn “sống thật”.

chung-1-1636945947.jpg
Hoa hậu Đỗ Nhật Hà, Hoài Sa chia sẻ về hành trình tìm lại chính bản thân. Ảnh: NSX.

Chia sẻ về quyết định chuyển giới, cả ba khách mời đều có những lý do riêng. Đỗ Nhật Hà nhớ lại: “Vào một ngày nọ, khi Hà đứng trước gương, tưởng tượng nếu là con gái thì mình xinh đẹp vậy là quyết định chuyển giới”.

Lúc đó, khi kiến thức và thông tin về người chuyển giới còn hạn hẹp, việc chuyển giới là điều rất xa vời vì thiếu kinh phí, kiến thức.

Vấp phải sự ngăn cấm từ gia đình, đến nỗi ba của Hoa hậu đòi bỏ nhà đi. May mắn nhận được sự ủng hộ của mẹ, cuối cùng những áp lực, khó khăn và nỗi đau cũng được đền đáp khi Đỗ Nhật Hà kiên quyết chọn sống thật và quyết định chuyển giới để được là chính mình.

Không giống Hoa hậu Đỗ Nhật Hà, Hoa hậu Hoài Sa lại may mắn hơn khi nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Chính điều đó giúp cô có thêm động lực để đối đầu với những định kiến xã hội và trở về với con người thật. 

Ca sĩ Cindy Thái Tài gặp khó khăn hơn: “Vào thời điểm đó, họ không có khái niệm về người chuyển giới, họ chỉ biết nam là nam, nữ là nữ.

Những người cứ ẻo ẻo sẽ là pê đê hay bóng, bị xã hội, gia đình nghĩ là bệnh”. Khi chia sẻ với gia đình, ba mẹ của Cindy giống như “gặp bão táp”. Thậm chí, nữ ca sĩ còn bị xem là thần kinh.

Đặc biệt, khi Hoài Sa nhắc tới chuyện từng bị đánh khi học cấp 2, Cindy Thái Tài cũng thừa nhận mình từng như vậy. 

Bởi lẽ đó, những người chuyển giới nữ họ gặp rất nhiều khó khăn, định kiến sống trong hình hài con trai thì phải hành động như con trai. Họ gặp rất nhiều khó khăn để có thể tìm lại và sống là chính mình. 

 

Vương Tôn Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Cindy Thái Tài, Đỗ Nhật Hà, Hoài Sa tỏa sáng khi “được là chính mình”" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).