Cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi”

14/12/2021 08:55

Cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà làm phim đến từ những cộng đồng yếu thế, mang đến cơ hội kể những câu chuyện về Việt Nam thông qua lăng kính của riêng họ.

phim-1639446937.jpg
Ngày 6.12, Netflix chính thức phát động cuộc thi sản xuất phim ngắn với chủ đề Việt Nam của tôi, thu hút sự chú ý của cộng đồng các nhà làm phim cũng như khán giả quan tâm đến điện ảnh.

Cuộc thi được tài trợ bởi sáng kiến Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam với mục đích mang đến cơ hội cho tất cả những người đam mê điện ảnh được thử sức và trải nghiệm công việc làm phim chuyên nghiệp, đặc biệt khuyến khích các nhà làm phim ngoài khu vực Hà Nội và TP.HCM tham gia.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những dự án phim chất lượng, nguồn nhân lực tiềm năng để góp phần thực hiện sứ mệnh đưa điện ảnh Việt lên một vị trí mới trên bản đồ điện ảnh khu vực và quốc tế.

Sau khi thí sinh gửi sản phẩm dự thi cho ban tổ chức, các dự án sẽ được tuyển chọn bởi ban giám khảo gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chuyên gia, nhà làm phim nổi tiếng của điện ảnh trong nước.

Mỗi dự án trong top 10 phim chất lượng nhất sẽ được trao tặng kinh phí sản xuất phim trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD). Phim thắng giải sẽ được công bố vào tháng 5.2022 và công chiếu trên kênh YouTube của Yeah1. Trước đó, quỹ này công bố có giá trị gần 5 tỉ đồng, hướng đến mục đích hỗ trợ cộng đồng các nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam như: các nhà làm phim nữ, dân tộc thiểu số, người khuyết tật, những nhà làm phim thuộc cộng đồng LGBTQ+ và những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Vương Tôn Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi”" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).